ศุภณัฏฐ์ คว้า MVP หลังยิงสองประตูพาช้างศึก เข้าชิงศึก คิงส์ คัพ ครั้งที่ 50

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มีเวลา 45 นาทีแต่ก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ ชาวใต้ผิดหวัง สำหรับ “ต้าวแบงค์” ที่ลงสนามมาก็เหมาคนเดียวสองประตูช่วยให้ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ไปได้ 3-1 พร้อมกับนำทัพ “ช้างศึก” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในศึก คิงส์ คัพ ครั้งที่ 50 ได้สำเร็จ

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย ที่คว้ารางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้ จากสถิติ มีโอกาสยิง 3 ครั้ง เข้ากรอบ 3 ครั้ง เป็น 2 ประตู กล่าวว่า “สิ่งสำคัญกว่าการทำประตูได้คือการที่ทีมได้รับชัยชนะซึ่งทำให้ผมรู้สึกดีใจมากกว่า เพราะทุกคนในทีมก็ช่วยกันเล่น แต่เป็นผมที่ทำประตูได้ก็เลยทำให้ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของเกมนี้”

“จริงๆ ในการเล่นที่เบลเยียม และพอกลับมาที่ไทยแล้วเจอสภาพฝนตกแบบนี้ ผมก็ไม่ค่อยคุ้นกับสภาพสนามแบบนี้ แต่ก็ต้องพยายามปรับตัวตามสถานการณ์ที่จะต้องให้เล่น สภาพอากาศก็ไม่ได้มีผลอะไรกับผม การยิงประตูได้สองลูกในวันนี้ ผมคิดว่าทุกคนก็มีความมั่นใจอยู่แล้ว เพราะทุกคนก็ต้องการคว้าแชมป์รายการนี้มาครองให้ได้ ทุกคนก็มีเป้าหมายชัดเจนว่าต้องคว้าแชมป์ให้ได้”

โปรแกรมนัดชิงชนะเลิศ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 50 ทีมชาติไทย จะพบกับ ซีเรีย ที่ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ในวันที่ 14 ตุลาคม 2567 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี HD ช่อง 32 , Facebook : FA Thailand และ Facebook,Youtube Changsuek Official

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! มาดามแป้ง รับรางวัลสมาคมฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ระดับ Dinmond 2 ปีติดต่อกัน ในงาน AFC Annual Awards ที่ซาอุดีอาระเบีย

สมาคมฯ ยืนยัน โปรแกรมฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์ ก่อนคัดเอเชียน คัพ แมตช์เดย์ 5 กับ ศรีลังกา

ฟุตบอลหญิงไทย U17 ซ้อมเข้ม ก่อนดวลเนปาล ชี้ชะตาคัดเอเชีย, “อริสา” ย้ำทุกคนต้องห้ามประมาท เพื่อเข้ารอบสุดท้าย…………………………

เข้มข้นพร้อมเดือด ศึก “ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2025”ช่อง 7HD ชวนเชียร์ 256 ทีม พร้อมทีมวาง B ลงฟาดแข้ง เริ่มศุกร์ที่ 17 ต.ค.นี้