เกม เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดที่สอง ฟูโตชิ อิเคดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดที่สาม
เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย ชนะ มอง มองโกเลีย ไป 11-0
“เราก็คว้าชัยชนะในเกมนี้ และได้มาอีกสามคะแนน เรื่องที่ยิงประตูได้เยอะก็ถือว่าน่าพอใจ ผมก็พยายามย้ำกับนักกีฬาให้พยายามทำประตูให้ได้มากขึ้นกว่าเดิม” อิเคดะ กล่าว
“วันนี้เราได้โรเตชั่นผู้เล่น คนที่ได้ลงไปในสนามก็อยากให้ทำเต็มที่ ในเวลาที่มีจำกัด เกมกับ อินเดีย ที่มีคะแนนเท่ากันในตอนนี้ เป็นข้อเท็จจริงก็คือเราต้องเอาชนะ”
“สำหรับเงื่อนไขการเข้ารอบก็ต้องปรึกษากับฝ่ายจัดการแข่งขันก็ต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้งเพื่อให้ความเข้าใจถูกต้องที่สุดสำหรับทุกฝ่าย แต่แน่นอนว่า มีแชมป์กลุ่มแค่ทีมเดียวเท่านั้น ที่จะได้เข้ารอบต่อไป นั่นหมายความว่าเราจะต้องพยายามเอาชนะให้ได้ในเกมนี้ สำหรับเกมต่อไป ก็เป็นแมตช์สุดท้าย และเป็นเกมตัดสิน ก็อยากฝากแฟนบอลช่วยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาของเราด้วยนะครับ”
ด้าน ภัทรนันท์ อุปชัย แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ผลงานส่วนตัวทำได้ดี ทีมก็ได้สามแต้มด้วย และได้รับชัยชนะในเกมนี้ สำหรับเกมต่อไปกับ อินเดีย มีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี แต่เราก็ต้องโฟกัสทีมของเรา เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน มาเชียร์ที่สนาม สมโภช 700 ปี ใครไม่สามารถเดินทางมาได้ก็ฝากติดตามการถ่ายทอดสดได้ค่ะ”
โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชียน คัพ 2026 รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดสุดท้าย พบกับ อินเดีย ทีมอันดับ 70 ของโลก ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2568 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง Youtube : ช้างศึก กับ Facebook : Thai Women’s Football
#THEISARANEWS
#บอลสด #ฟุตบอลไทย #ถ่ายทอดสดบอล #วิเคราะห์ฟุตบอล #ฟุตบอล #ข่าวฟุตบอล #ผลฟุตบอลวันนี้ #ดูบอล #ดูฟุตบอลผ่านมือถือ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ดูบอลสดวันนี้